Thương-hiệu-chính-hãng
Giá-tốt


Cẩm nang mua sắm - tiêu dùng


Cài đặt song song 2 hệ điều hành MAC OS và Windows trên Apple Macbook

Hiện nay các phiên bản MAC Leopard đã có cung cấp Bootcamp đi kèm và chúng thực hiện theo các bước cơ bản sau:
- Cho đĩa cài MAC OS vào DVD(có thể boot từ HDD).
- Giữ phìm Alt( Option).
- Chọn cài đặt từ DVD.
- Cài đặt lần lượt theo hướng dẫn.
Sau khi kết thúc cài đặt các bạn thực hiện tao 1 Partition để cài win như dưới.
Sau khi theo đầy đủ các bước kia các bạn muốn phân chia thêm 1 Partition nữa để chia sẻ thì làm theo cách:
- Vào Ultility => Chọn Disk Ultility => Kéo thu gọn phần Partition chứa MAC OS =>chọn dấu "+" để add thêm Partition mới =>Okie
Chú ý để định dạng FAT sau đó nếu muốn chuyển sang NTFS cần cài đặt Paragon NTFS for MAC.1) Tạo phần vùng đĩa cứng(Partition) để cài Windows lên:

Bước này ta chọn kích thước ổ cứng ta muốn cài Windows lên. Mặc định Boot Cam Assistant sẽ chia ổ cứng cài win là 32Gb. Bạn có thể tự chọn bằng cách kéo qua kéo lại viên bi nằm ở giữa. Dung lượng tối thiểu là 5Gb. Nếu bạn chọn ổ cứng để cài Windows có dung lượng lớn hơn 32Gb thì OSX sẽ không format nó ở dạng FAT được, bạn phải định dạng lại khi cài Windows lúc sau. Nếu với ổ lớn hơn 32Gb và định dạng không phải FAT thì sau này OSX không nhìn thấy ổ Window


2) Cài Windows:

Dĩ nhiên là bạn đã có sẵn một đĩa cài đặt hệ điều hành Windows. Nếu của sổ trên còn thì chọn Start Installation, nếu bạn đóng lại rồi hoặc khởi động lại OSX rồi thì:

* Bỏ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows vào

* Vào Application/Ultility mở BootCamp Assistant và chọn Start InstallationTiến hành cài Windows giống như trên máy Windows
.

Chú ý: Khi đến phần chọn ổ cứng nhớ chọn đúng ổ cứng mà bạn đã chia trước đây ở bước 4. Nếu bạn chọn sai ổ cứng thì có khả năng OSX bị hỏng và bạn phải cài lại OSX.

.

Đối với Windows Vista ta làm giống hình dưới: nhớ chọn đúng ổ cứng.


Chọn định dạng ổ cứng cho Windows XP:

Với ổ cứng có dung lượng nhỏ hơn 32Gb và định dạng FAT thì OSX có thể nhìn thấy được ổ cứng và sử dụng dữ liệu trên đó. Nếu định dạng NTFS thì khi vào OSX sẽ không nhìn thấy. Bạn nên chọn FAT.


3) Cài driver cho Windows:

Dùng đĩa driver mà Boot Camp Assistant giúp bạn tạo ra ở bước 3 để cài. Chỉ cần chạy tập tin Setup.exe có trên ổ driver là tất cả các driver sẽ được tự động cài đặt. Nếu máy có báo là driver không đạt chứng chỉ hay logo của Windows thì bạn cứ bấm qua (Continue) đừng bấm huỷ (Cancel). Sau khi cài xong driver thì máy bạn sẽ khở động lại.

4) Chọn hệ điều hành mặc định:

BootCamp cho phép bạn chọn hệ điều hành mặc định khi máy khởi động. Hoặc vừa bấm máy lên bạn nhấn phím Alt/Option trên bàn phím để chọn hệ điều hành mà bạn muốn. Để chọn hệ điều hành mặc định cho máy ta làm như sau:
Trên OSX, vào System Preferences chọn Startup Disk, chọn ổ đĩa( hệ điều hành ) mà bạn muốn máy dùng mặc định. Sau đó nhấn khởi động lại nếu bạn muốn khởi động hoặc chỉ đơn giản đóng lại băng tổ hợp phím Command+QTrên Windows:

Nếu bạn đang ở trên Windows bạn vào Control Panel, tìm biểu tượng Startup Disk và chọn giống như bên OSX.
5) Chọn hệ điều hành khi khởi động:

Ngay khi mở máy lên hay khởi động lại máy bạn nhấn phím Atl/Option trên bàn phím để chọn hệ điều hành mà bạn muốn. Việc chọn này chỉ nhất thời, lần sau máy sẽ tự động chọn hệ điều hành đã được chọn mặc định ở bước 7.

6) Sơ đồ phím Apple trên Windows:

Cùng với cửa sổ bên dưới, bạn có thể biết được các phím trên bàn phí Apple tương ứng với phím nào trên bàn phím Windows khi chạy Windows. ( lúc đầu sẽ có chút khó khăn nhưng ko quá 2 ngày đâu bạn ạ, mọi chuyện rồi củng đâu vào đó

7) Gỡ bỏ Windows:

Để xoá bỏ một bộ Windows đã cài lên máy MAC để cài lại bộ khác hoặc không dùng Windows nữa ta chỉ cần vào OSX vào Applications vào Ultility chọn BootCamp Assistant và chọn "Restore startup disk to single volume". Sau khi làm bước này thì sẽ không còn một dấu hiệu nào của Windows trên MAC nữa. Bạn nhớ sao lưu toàn bộ các tài liệu, ứng dụng quan trọng lại, trước khi làm bước này nhé.


Khi các bạn thực hiện theo từng bước hướng dẫn. Nó sẽ dễ như chưa bao giờ bạn thấy nó dễ.


(sieuthiit.com)

Các tin khác:


Xem tất cả >>


Logo-cty-fooder---Mirae-asset Logo-cty-fooder---Vietcredit 5-logo-cty-footer---Manulife logo-cty-footer---KimEng logo-cty-footer---HDFinance  

Yamaha Town Nguyễn Huệ - TP Long Xuyên - An Giang Panda Cafe - TP Long Xuyên - An Giang CLB Yoga & Gym Nguyễn Huệ - TP Long Xuyên - An Giang