Thương-hiệu-chính-hãng
Giá-tốt


Cẩm nang mua sắm - tiêu dùng


Kinh nghiệm mua sắm thiết bị nghe nhìn gia đình

Cẩm nang gia đình - hiết bị nghe nhìn gia đìnhTSự hối tiếc của người mua là một triệu chứng rất phổ biến, thường xảy ra sau khi bạn mua một thứ gì đắt tiền nhưng rồi nhận thấy mình không thích nó đến mức đó, hoặc nó không xứng với giá đó.

Triệu chứng này đặc biệt "trầm trọng" ở những người muốn mua thiết bị nghe nhìn (TBNN) cao cấp nhưng thiếu kinh nghiệm...

Trước hết, cần làm rõ rằng TBNN không phải là thứ có thể mua tuỳ hứng. Để tránh hối tiếc về sau, bạn cần và có quyền nghiên cứu, tham khảo, đòi hỏi, mặc cả, chạy thử thiết bị... càng nhiều càng tốt.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi đi chọn mua TBNN (giàn âm thanh, loa, màn hình, đầu đĩa...) là luôn mang theo đĩa của mình. Nếu để thử thiết bị nghe, cần mang theo những đĩa CD tiêu biểu của những loại nhạc mình ưa thích nhất. Tương tự, để thử thiết bị xem bạn cần mang theo đĩa DVD của một số bộ phim mình mê nhất.Điều này rất quan trọng bởi chỉ với những gì mình quen thuộc, say mê và hiểu rõ, bạn mới có thể đánh giá, so sánh và lựa chọn một cách sáng suốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể bước vào một hiệu sang trọng, cao cấp và họ cho bạn thử những đĩa nhạc cực chuẩn, nhưng thuộc loại nhạc mà bạn chẳng nghe bao giờ. Khi đó bạn sẽ khó đánh giá được hết là liệu giàn âm thanh mà bạn đang nghe thể hiện loại nhạc này hay đến đâu.

Một số điểm lưu ý khác (cũng rất quan trọng):
- Sau khi đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ và quyết định loại TBNN mình cần mua, hãy bám chắc vào quyết định đó, đừng vì những lý do như "chưa có hàng" để mua loại TB khác "tương tự".
- Không nên "mua tạm" một đôi loa trước rồi sau mới mua thêm dần cho đủ bộ 5.1. Những đời sản phẩm sau có thể có khác biệt lớn và khi kết hợp lẫn lộn không mang lại chất lượng như ý.
- Những bộ "rạp hát gia đình" thường gồm rất nhiều thành phần, do đó bạn nên trang bị một bộ điều khiển từ xa chung (universal) để tránh rắc rối trong sử dụng. 

Điểm quan trọng thứ hai là không gian. Ở những siêu thị lớn, phòng thử TBNN thường được thiết kế ẩu, trong khi những cửa hàng cao cấp lại được thiết kế quá chuẩn. Cả hai đều khác xa với những căn phòng của nhà ở thông thường.


Do vậy, sau khi chọn lựa một cách tương đối, bạn cần thuyết phục người bán cho bạn mang sản phẩm về thử tại nhà và có thể mang trả lại nếu thấy không phù hợp.
Cũng chính vì lý do này nên việc mua TBNN qua Internet thường là không hay, trừ khi bạn đã biết rất rõ sản phẩm.


Không gian cũng là yếu tố mấu chốt trong việc chọn mua màn hình. Các loại màn hình hiện đại, nhất là plasma và LCD, ngày càng gọn và lại có hình chữ nhật nên bạn có thể "mạnh tay" chọn những kích cỡ to hơn. Thông thường, những đồ vật cồng kềnh như bàn ghế, giường tủ... khi bày ở cửa hàng thì trông nhỏ hơn là khi bày trong nhà.

Tuy nhiên, với các loại màn hình hiện đại thì khi nhìn ở cửa hàng bạn dễ tưởng tượng chúng sẽ to hơn khi bày trong nhà, rồi khi mang về bạn mới thấy chúng hơi nhỏ quá. Tất nhiên, bạn cũng cần tránh mua màn hình to quá mất cân xứng với căn phòng, đến nỗi khi xem bóng bàn bạn phải liên tục quay đầu sang hai bên.

Theo Lao ĐộngCác tin khác:


Xem tất cả >>


5-logo-cty-footer---Manulife logo-cty-footer---Vietcombank logo-cty-footer---KimEng logo-cty-footer---HDFinance logo-cty-footer---Yamaha  

Yamaha Town Nguyễn Huệ - TP Long Xuyên - An Giang Panda Cafe - TP Long Xuyên - An Giang CLB Yoga & Gym Nguyễn Huệ - TP Long Xuyên - An Giang