Bác sĩ hướng dẫn tập chữa mỏi lưng, đau cột sốngBài tập thể dục này có thể làm nhanh chóng loại bỏ chứng mỏi lưng, đau cột sống nhờ những động tác đưa hệ xương khớp đi vào trật tự vốn có của nó.
bác sĩ xương khớp, chuyên gia y học chỉnh hình Lâm Thừa Cơ cho biết, mỗi ngày cơ thể hoạt động và làm việc nhiều khiến hệ xương mệt mỏi, đặc biệt là cột sống luôn làm việc quá tải.
Muốn 24 giờ khỏe mạnh, ít nhất bạn cần phải làm động tác này mỗi sáng sau khi thức dậy. Đây là động tác dành cho những người muốn duy trì sức khỏe của cột sống một cách bền bỉ.
Yêu cầu: phải kiên trì tập vào các buổi sáng, ngay khi bạn thức dậy và vẫn nằm trên giường. 


Hình ảnh có liên quan

Bác sĩ cho rằng, bệnh đau mỗi lưng thường xuyên rất khó được chữa khỏi bằng cách uống thuốc, nếu hiểu được quy luật vận động và phục hồi của xương để phối hợp tập thể dục, bạn sẽ tận hưởng được sức khỏe thật sự của chính mình.
Phòng chống đau cột sống, thoát vị đĩa đệm gây ra theo cách này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. bài tập này thích hợp cho người làm việc văn phòng, những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, thương nhân hay phải đi lại, những người làm lái xe hoặc công nhân.
Làm động tác này giúp bạn tránh được hiện tượng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, khôi phục lại hệ xương khớp vào trạng thái khỏe mạnh ban đầu. hãy dành hơn 2 phút để xem video và làm theo hướng dẫn.
Động tác 1 : tư thế con di chuyển con sâu 
 
Kết quả hình ảnh cho tư the di chuyen con sau

Tác dụng: Khôi phục lại hệ xương cột sống và cơ lưng, kéo dài và làm giãn sống lưng, tăng cường chức năng của tim và phổi.
Thực hiện từ 2-3 phút, nằm ngửa trên giường, 2 tay để thẳng lên đầu, cả người duỗi thẳng từ bàn tay đến đầu ngón tay đến ngón chân.Chú ý mũi chân phải thẳng.
Khi đẩy hông sang trái thì tay và chân hướng sang phải, di chuyển tại chỗ như dáng con sâu đang bò.
Động tác 2; Co gối quạt chân 

Kết quả hình ảnh cho co goi quat chan

Tác dụng: Khôi phục lại hệ xương cột sống và cơ lưng, giảm nhẹ áp lực, căng thẳng của  não, tăng cường chức năng tim và phổi.
Thực hiện khoảng 50 lần  ( trái/phải), nằm ngửa trên giường, duỗi tay lên trên đầu, đan ngón tay vào nhau thả lỏng.
Co đầu gối, thả lỏng cơ thể, đánh chân sang trái/ phải hết khả năng trong khi phần thân trên giữ nguyên, thả lỏng đầu xuống dưới để lưng cong nhẹ khi vận động, nếu khó chịu thì nằm hẳn trên giường.
Lưu ý: những người dễ bị đau đầu chóng mặt khi thực hiện động tác thì nên nằm thẳng đầu trên giường là được. Không cần thả đầu xuống dưới. Người mới tập thử nên làm từng bước một.
Bác sĩ Lâm Thừa Cơ đánh giá đây là bài  tập rất tốt để phòng bệnh đau lưng, mỏi cột sống.
những người chưa bị bệnh thì nên tập để phòng bệnh. những người đã mắc bệnh thì cần tập đều đặn vào mỗi buổi sáng. Người bệnh nặng kiên trì tập cũng sẽ khỏi bệnh.
Nếu bạn tập mang lại tác dụng tốt, hãy chia sẻ ngay cho người thân, bạn bè để mọi người cùng khỏe mạnh.  
Nguồn 
Sưu tầm 


Các tin khác:
Lưu lại ngay 46 mẹo “thần kì” chữa những bệnh thông thường rất hay gặp mà không cần sử dụng thuốc
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN CẦN PHẢI TẬP YOGA
Những nàng béo thay đổi chuẩn yoga
Thói quen buổi sáng giúp giảm 10 kg trong một tháng
Cằm V-line thon gọn từ 7 động tác yoga trên mặt
Đau lưng vì thường xuyên dùng thiết bị số trên giường
Hướng dẫn 21 bài tập gập bụng diệt gọn mỡ bụng hiệu quả cho cả nam và nữ
Bài tập yoga giúp cho mắt khỏe
LỢI ÍCH TỪ TẬP GYM
Màn yoga đầy tình yêu khiến triệu người rung động