DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN CẦN PHẢI TẬP YOGACho dù bạn biết rõ những lợi ích của việc thực hành đến mọi mặt của cuộc sống như thế nào thì bạn vẫn thiếu đi một động lực để thực hiện nó. Bạn biết rằng tâm trí của bạn đang lang thang đâu đó, hay bạn mong muốn đào sâu hơn điều còn thiếu hoặc sự hăng hái của việc luyện tập đang giảm dần. Bạn cần một động lực để bắt đầu hoặc quay lại với Yoga? Đã đến lúc bạn phải nhìn lại bản thân trước khi bạn tự hủy hoại chính mình. Bạn có bao giờ nghe thành ngữ “Dừng lại, buông bỏ và Yoga”. Hãy đọc những điều dưới đây dể nhận biết bạn có nên thay đổi bản thân và cuộc sống của chính mình bằng cách tập luyện Yoga hay không nhé!

Dưới đây là 11 dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tập Yoga:

 1. Bạn không được nghỉ ngơi


Bạn hoàn toàn bị kiệt sức nhưng bằng cách nào đó bạn vẫn không thể ngồi xuống. Bạn nhận ra rằng mình đang bị rằng buộc bởi những lo lắng và không thể nào nghỉ ngơi thư giãn. Thời gian như lướt trên đầu ngón tay mà bạn vẫn chưa làm được gì. Kết hợp những kĩ thuật thư giãn của Yoga sẽ giúp bạn bắt đầu nhận ra những căng thẳng của mình và biết cách giải tỏa chúng, cũng như làm cho khoảnh khắc hiện tại trở thành một bài nhạc.

 2. Bạn không thể ngủ


Tâm trí bạn đang chạy đua với những suy nghĩ không thể khiểm soát, bạn thậm chí không buồn ngủ cũng như không thể ngủ được, chính nguyên nhân này làm bạn cảm thấy mệt mỏi từ lúc bắt đầu mở mắt thức dậy đến khi lên giường đi ngủ. Não bạn cần được thư giãn, kết hợp thiền để giải tỏa bớt những gì không đem lại lợi ích cho bạn, kể cả suy nghĩ thoáng qua gây trở ngại việc bạn thư giãn và nghỉ ngơi.

3. Bạn không giữ đúng tư thế


Nhiều người trong chúng ta đang làm công việc văn phòng đòi hỏi nhiều giờ liền phải ngồi trước màn hình máy tính. Khi xương sống của bạn không được giữ thẳng, có thể bạn sẽ cảm thấy cổ và lưng mình bị đau, Yoga cũng giúp bạn nhận ra những điều này, bạn sẽ biết được ra khi nào lưng mình bị gù và kịp thời chỉnh lại nó.

4. Bạn không thể tự quyết định


Thậm chí ngay cả những việc nhỏ cũng khiến bạn lưỡng lự. Ngay cả những người xung quanh bạn cũng khó chịu về điều này, nó làm ảnh hưởng đến khả năng ra quyết định của bạn. Yoga sẽ giúp bạn tập trung vào những suy nghĩ đúng đắn và xua tan lo lắng, nên những mục tiêu của bạn sẽ không bị những sự mất cân bằng và bối rối phân tâm , kết quả là bạn sẽ cảm thấy mọi việc như mình dự tính và trong tầm kiểm soát của mình. 

5. Bạn không thể kiểm soát cảm xúc


Bạn hay phản ứng quá mức trước mọi tình huống. Những phản ứng đó hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát. Bạn thấy như muốn thét lên vì không thể kiểm soát cảm xúc của mình. Tất cả những phản ứng này là kết quả của việc thiều đi sự yên bình bên trong. Thực hành yoga sẽ giúp thần kinh bạn ổn định tinh thần, giải tỏa những căng thẳng và nhận ra tất cả chỉ là thoáng qua. 

6. Cơ thể bạn hoàn toàn căng cứng


Từ lúc bắt đầu bước chân ra khỏi giường, không gì có thể làm bạn bớt căng cứng như cúi gập người, quay lại đột ngột hặc với lấy thứ gì đó cũng làm bạn cảm thấy đau. Chạm vào đầu ngón chân? Hãy quên việc đó đi! Chúng ta vẫn chưa giỏi mà. Điều quan trọng là phải bắt đầu, những tư thế yoga sẽ làm cho cơ bắp bạn được kéo căng và giúp bạn chuyển động linh hoạt nhẹ nhàng.

7. Bạn rất hay quên


Bạn không thể tập trung vào một thứ, nên việc hoàn thành một công việc nghe có vẻ là điều bất khả thi. Một bộ phim? Quên đi. Một dự án? Bạn phải mất gấp 3 lượng thời gian để hoàn thành nó. Kết hợp những kĩ thuật tập trung trong yoga từ việc giữ thăng bằng trên một chân kết hợp với hơi thở sẽ giúp cho bạn chống lại việc đi lệch hướng một cách hiệu quả.

 8. Bạn thường hay thở không đều

Bạn có thể nhận ra việc mình thở mỗi lúc khác nhau, thở  rất nông. Yoga giúp bạn tập trung vào hơi thở, để ý đến hơi thở bạn sẽ thấy việc hít thở của mình hoàn toàn sai. Phổi của bạn giống như một trái bong bóng, nên khi bạn càng kết hợp việc hít thở sâu bao nhiêu, bạn càng làm cho phổi của mình được căng lên tối đa bấy nhiêu. Càng làm bạn thở sâu hơn. Điều sẽ làm cho tâm trí bình tĩnh hơn.

 9. Bạn thường cảm thấy ngại ngùng

Nó được coi như việc bạn lập được một chiến công lừng lẫy khi bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình, điều mà trong xã hội ngày hôm nay đang bị hạ thấp. Khi bạn đã thư giãn được từ tâm tí đến thể chất, kết quả là bạn cảm thấy tư tin hơn và cũng sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn sẽ dễ dàng có thể thư giãn trong mọi tình huống bao gồm việc tập luyện yoga.

 10. Bạn đang chọn những điều không lành mạnh


Khi gặp rắc rối, bạn thường hay ăn nhiều hoặc uống cho say khướt để che đậy sự mất cân bằng. Bạn đang chôn dấu nỗi buồn bằng việc chè chén, hay ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe hoặc như bạn muốn quên những căng thẳng của mình bằng việc uống rượu trong một vài giờ.

Trong những lúc như vậy, bạn hãy hỏi bản thân mình bằng cách nào để những thói quen có thể giúp cơ thể bạn làm điều đúng đắn. Thực hành yoga sẽ đem lại hạt giống sức khỏe hạnh phúc cho  một hành trình lâu dài – và còn cuộc hành trình nào có thể quan trọng hơn hành trình này.

 11. Bạn cảm thấy mình không thể chia sẻ cảm xúc với người khác


Bạn cảm thấy đã vượt quá sức mình, nhưng ngay khi có ai đó tìm cách quan tâm bạn để hiểu bạn hơn thì bạn lại khép mình lại. Bạn cảm thấy không thoải mái khi mở lòng và chia sẻ vì sợ hãi hay sợ bị phán xét. Yoga giúp bạn nhận ra sự thật, nó dạy bạn vượt qua vùng thoải mái để đến nơi bình an và sự thật.

Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào ở trên, hãy đồng cảm với nó và coi như là chuyện nhỏ. Nhận ra điều bạn cần và bắt đầu thực hiện từng bước để làm điều tốt nhất cho bản thân, Yoga hoàn toàn chỉ làm cho bản thân bạn trở nên tốt hơn từ bên trong. Vậy hãy hành động.

Nguồn: YogadailyCác tin khác:
Những nàng béo thay đổi chuẩn yoga
Thói quen buổi sáng giúp giảm 10 kg trong một tháng
Cằm V-line thon gọn từ 7 động tác yoga trên mặt
Đau lưng vì thường xuyên dùng thiết bị số trên giường
Hướng dẫn 21 bài tập gập bụng diệt gọn mỡ bụng hiệu quả cho cả nam và nữ
Bài tập yoga giúp cho mắt khỏe
LỢI ÍCH TỪ TẬP GYM
Màn yoga đầy tình yêu khiến triệu người rung động
8 BÀI TẬP THỂ DỤC BẠN NÊN TẬP TRƯỚC MÁY TÍNH TẠI VĂN PHÒNG
Những hình ảnh về ngày Yoga Quốc tế đầu tiên tại Ấn Độ và Việt Nam